Du học Mỹ – điểm đến du học ưa chuộng của sinh viên quốc tế

Du học Mỹ - điểm đến du học ưa chuộng của sinh viên quốc tế

Giáo dục bậc đại học: Mục tiêu của phần lớn sinh viên ở bậc đại học là có được tấm bằng Cử nhân. Ở Mỹ, thông thường sẽ mất 4 năm cho việc học đại học và sinh viên thường có 2 lựa chọn khi theo đuổi tấm bằng đại học:

5 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN ĐI DU HỌC TẠI MỸ?

– Chất lượng: Các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ nổi tiếng trên thế giới về chất lượng trang thiết bị, nguồn lực và đội ngũ cán bộ giảng dạy. Các hệ thống kiểm định đảm bảo rằng các trường đều thường xuyên duy trì những tiêu chuẩn này.

– Sự chọn lựa: Hệ thống giáo dục ở Mỹ tốt nhất trên thế giới vì nó đưa ra cho bạn sự lựa chọn về trường học, về môi trường xã hội và học vấn, về những yêu cầu đầu voà, về chương trình học và về những môn học mà bạn muốn chuyên sâu.

– Giá trị: Như một sự đầu tư cho tương lai, các chứng chỉ ở Mỹ sẽ đem lại cho bạn những giá trị tuyệt vời, xứng đáng với số tiền bạn đã bỏ ra. Sự đa dạng về mức học phí và mức sống cộng với một số giúp đỡ về mặt tài chính từ phía trường học đã giúp cho hàng nghìn sinh viên trước bạn đủ khả năng học được ở Mỹ.

– Tính linh hoạt: Một trong những đặc tính nổi bật của các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ là tính linh hoạt trong sự lựa chọn các khoá học ở một trường cao đẳng hay đại học. Nhưng quan trọng hơn là sinh viên có thể chuyển từ trường này sang trường khác. Sau khi hoàn thành 2 năm đầu để lấy bằng ở một trường khác. Sau khi hoàn thành 2 năm đầu để lấy bằng ở một trường, thông thường là trường đại học cộng đồng, sinh viên có thể chuyển đến học ở một trường khác.

ĐẠI HỌC QUỐC LẬP – ĐẠI HỌC TƯ – ĐẠI HỌC CỘNG ĐỒNG

Đại học quốc lập: Các trường đại học quốc lập do chính phủ các bang của Mỹ thành lập và trợ cấp kinh phí để cung cấp dịch vụ giáo dục chi phí thấp cho người dân của bang. Các trường đại học quốc lập hay còn gọi là trường đại học công để phân biệt với các cơ sở giáo dục tư nhân. Một vài trường đưa từ “Đại học quốc lập” vào tên gọi chính thức của mình hoặc dùng những yếu tố chỉ khu vực như “Đông” hay “Bắc”. Các trường đại học quốc lập thường rất lớn, với con số sinh viên khoảng 20.000 hoặc cao hơn,. Và thường chấp nhận sinh viên với đặc điểm đa dạng hơn nhiều so với các trường tư. Tiền học phí của trường quốc lập thường thấp hơn của các trường tư. Ngoài ra, công dân của bang (những người sống và đóng thuế cho bang đó) trả học phí thấp hơn nhiều so với công dân ngoài bang. Sinh viên quốc tế cũng như sinh viên từ các bang khác được coi là công dân ngoài bang và vì vậy, không được hưởng mức giảm học phí tại các trường đại học quốc lập. Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn có thể phải đáp ứng những yêu cầu tuyển sinh cao hơn công dân của bang.

Đại học tư: Tài chính cho các cơ sở giáo dục tư nhân được kết hợp từ nhiều nguồn đóng góp như vốn góp ban đầu, học phí, các khoản trợ cấp nghiên cứu và quà tặng của các cựu sinh viên. Học phí ở các trường đại học tư thương cao hơn các trường quốc lập, nhưng không có sự khác biệt giữa công dân trong bang và công dân ngoài bang. Các trường cao đẳng có đặc thù tôn giáo và các trường dành riêng cho nam hay nữ giới thường là trường tư. Nói chung, các trường đại học tư thường có số sinh viên ít hơn 20.000 và các trường cao đẳng co thể có số sinh viên là 2.000 hoặc ít hơn.

Đại học công đồng: các trường đại học cộng đồng tổ chức các chương trình đào tạo cấp bằng 2 năm, thường được gọi là bằng cao đẳng về khoa học xã hội hay cao đẳng về khoa học tự nhiên, và những chương trình đào tạo tuyệt vời về kỹ thuật và ngành nghề. Như tên gọi cho thấy, các trường đại học cộng đồng là các cơ sở giáo dục dựa vào cộng đồng có môi quan hệ mật thiết với các trường phổ thông, các nhóm cộng đồng và các cơ sở tuyển nhân công. Các trường đại học cộng đồng có thể là trường công hoặc tư và đôi khi được gọi là cao đẳng sơ cấp hoặc cao đẳng 2 năm. Ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế chọn theo học ở các trường đại học cộng đồng. Tiền học phí của các cơ sở đào tạo 2 năm thường thấp hơn các cơ sở đào tạo 4 năm, và nhiều cơ sở có các thoả thuận cho phép sinh viên học chuyển tiếp từ chương trình 2 năm lên tiếp năm thứ 3 của chương trình đào tạo cử nhân của một trường đại học quốc lập trong bang.