Cô bé nghèo vượt khó học giỏi nhất lớp

Cô bé nghèo vượt khó học giỏi nhất lớp

Cũng như bao đứa trẻ khác cần được ăn được học nhưng Võ Anh Thư thì có nhiều thiệt thòi hơn nhiều bạn bè.

Mặc dù gia cảnh khó khăn, ngoài giờ học còn phải phụ giúp việc nhà cho gia đình nhưng Anh Thư vẫn học rất giỏi, luôn nằm trong top đầu của lớp.

Cũng như bao đứa trẻ khác cần được ăn được học nhưng Võ Anh Thư thì có nhiều thiệt thòi hơn nhiều bạn bè.

Anh Thư hiện đang là học sinh lớp ba trường Tiểu học Bình Quới Tây. Em và gia đình sống ở quận Bình Thạnh, TP HCM.
Ngoài việc học tập chăm ngoan, Anh Thư rất thương cha mẹ. Hàng ngày, ngoài giờ học, những lúc rảnh rỗi em đều phụ giúp việc nhà. Đây có lẽ là niềm động viên, an ủi đối với những bậc làm cha làm mẹ khi thấy con mình như vậy.

Và cứ như vậy hy vọng em sẽ vươn lên trong cuộc sống đầy khó khăn bằng chính sự thông minh của mình để đạt nhiều thanh công, giúp đỡ được cho cha mẹ và đặc biệt giúp ích cho cộng đồng.Ba mẹ Anh Thư làm công nhân với đồng lương ba cọc ba đồng, tuy nhiên, cả nhà rất yêu thương nhau.

Cả hai đều thay phiên nhau cố gắng làm tăng cả để kiếm thêm thu nhập nuôi con và lo cho sinh hoạt gia đình. Ở trong khu phố, gia đình Thư thuộc diện nghèo của phường. Mỗi năm học mới về, khi chúng bạn có quần áo mới thì Anh Thư vẫn bộ đồ cũ mặc lại. Sách vở đi học đều dùng lại của anh chị em họ.

Khó khăn là vậy nhưng Anh Thư vẫn luôn đạt thành tích cao trong học tập. Điểm số từng môn học của Thư luôn nằm trong top đầu của lớp. Thầy cô giáo luôn khen ngợi và biểu dương tấm gương vượt khó học giỏi của em.