Bí quyết săn học bổng du học New Zealand

Bí quyết săn học bổng du học New Zealand

Để săn được học bổng từ trường mình thích mà phù hợp với các nhu cầu và điều kiện của cá nhân quả không phải là một điều đơn giản. Hãy cùng khám phá 4 bí quyết săn học bổng du học New Zealand 2016 hiệu quả mà tiết kiệm nhé!

1. Đăng ký nhận và tham gia các buổi chia sẻ thông tin học bổng
Trên thực tế, bạn có thể tìm học bổng tại các trang chia sẻ hay cựu học sinh quốc tế, tuy vậy, thông tin này có thể không chính xác do tính cập nhật và thay đổi của các học bổng tại New Zealand. Tốt nhất bạn hãy đăng ký nhận và tham gia các buổi hội thảo, chia sẻ thông tin học bổng các trường tại New Zealand. Điều này có thể chỉ mất của bạn vài phút nhưng lại giúp cho bạn có được nguồn thông tin dồi dào về các loại học bổng, yêu cầu cũng như điều kiện tại đông đảo các trường tại quốc gia này.

2. Lưu lại tất cả các loại học bổng New Zealand mà bạn thấy
Để lưu giữ một cách có hệ thống đầy đủ thông tin về nguồn học bổng du học New Zealand mà bạn tìm được, bạn nên sử dụng các phần mềm văn phòng hay bất cứ công cụ nào mà bạn thấy tiện lợi nhất. Bạn càng làm chi tiết, bạn sẽ càng dễ dàng ghi nhớ và tìm kiếm chính xác những lựa chọn cho mình.

3. Hiểu khả năng của bản thân, xác định rõ mục tiêu
New Zealand cung cấp rât nhiều học bổng nhưng không phải học bổng nào cũng phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân. Nếu không xác định rõ khả năng và mong muốn của bản thân, bạn sẽ dễ bị mất phương hướng, không biết lựa chọn loại học bổng nào. Vì thế, lời khuyên là hãy xác định rõ phương hướng của mình trước tiên, khi đó mọi phương pháp, cách thức và công cụ để bạn đạt được học bổng sẽ trở lên rõ ràng hơn.

4. Nhờ đến sự trợ giúp từ các tư vấn viên du học
Ngay cả với những người có học lực giỏi và điều kiện tốt, săn học bổng chưa bao giờ là một quá trình dễ dàng. Chính vì vậy, đừng tốn thời gian chỉ để ngồi đọc thông tin về học bổng New Zealand mà không có bất cứ động thái nào. Là đại diện trực tiếp của trường, chắc chắn các trung tâm, văn phòng tư vấn du học New Zealand sẽ hỗ trợ được bạn rất nhiều trong việc lựa chọn học bổng và làm hồ sơ. Đây chính là cầu nối ngắn và đơn giản nhất giữa bạn và nhà trường.